Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 10 : 1.013
Năm 2021 : 13.286
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác dạy và học trong kỳ nghỉ dịch Covid.

Dịch bệnh Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp, tiếp tục ảnh hưởng đến nước ta, đã khiến các hoạt động dạy học thay đổi. Thầy trò trường THCS Chu Minh luôn tích cực đổi mới các hình thức dạy học trực tuyến để đảm bảo chất lượng dạy và học đúng kế hoạch.

        Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để phòng tránh lây lan dịch bệnh, trong những ngày qua, trường THCS Chu Minh tiếp tục có thông báo cho học sinh nghỉ học và tuân thủ mọi quy định nghiêm ngặt của  cấp trên như phân công lịch trực trường, tiếp tục lao động vệ sinh trường lớp… Thường xuyên tuyên truyền tới toàn thể CBGVNV và phụ huynh học sinh tích cực tham gia chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

        Đội ngũ giáo viên, nhân viên của trường tích cực tuyên truyền tới phụ huynh học sinh cách phòng chống dịch và thực hiện ôn bài, làm bài ở nhà, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công để góp phần chung tay chống dịch bệnh. Cùng Ban giám hiệu nhà trường cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh thường xuyên trên các trang Zalo, Facebook của nhóm lớp.

        Trong bối cảnh học sinh không tới trường để phòng dịch bệnh Covid-19, cũng như có những bước chuẩn bị tốt nhất cho việc dạy học thời 4.0. Trường THCS Chu Minh  đã chủ động xây dựng kế hoạch dạy và học thông qua phần mềm Zoom. Theo đó nhà trường đã tập huấn lại GV cách sử dụng phần mềm, xây dựng thời khóa biểu, hướng dẫn PHHS, HS cài đặt phần mềm.Nhà trường đã chủ động tạo ra các lớp học trên Zoom cho từng khối lớp tại các máy tính đã có của nhà trường để tạo sự thuận lợi cho các học sinh khi tham gia học; cử cán bộ giáo viên trực hướng dẫn mở máy hỗ trợ giáo viên, học sinh trong quá trình học. Cùng với đó BGH nhà trường có thể kiểm tra, đôn đốc, đánh giá hoạt động dạy học của Gv.

        Các giáo viên bộ môn đã tích cực tổ chức các hình thức dạy học trực tuyến phù hợp với đặc trưng bộ môn trong thời gian nghỉ học của học sinh. Thiết kế các bài dạy phong phú trên Zoom, giao bài tập, hướng dẫn học cụ thể và nhắc nhở kiểm tra HS học tập trên trang HanoiStudy.

         Việc tổ chức các phòng học trực tuyến tại trường, phân công thời khóa biểu cho giáo viên giảng dạy trực tuyến tại trường nhằm giúp phụ huynh và học sinh được biết và tham gia đầy đủ, có hiệu quả, đồng thời việc ứng dụng CNTT trong bối cảnh, học sinh nghỉ học do phòng tránh dịch bệnh, dạy học online là hình thức vô cùng phù hợp để các giáo viên thực hiện hướng dẫn học sinh ôn tập, làm bài tại nhà…đòi hỏi sự tương tác, ý thức tự giác của học sinh và có sự phối hợp từ phía phụ huynh để nhắc nhở con em mình học tập.

Một tiết học môn Sinh

  

Một tiết học môn Địa lí  
Một tiết học môn Ngoại ngữ  

 

        Việc  chủ động dạy học trên Internet, hướng dẫn và giao bài cho học sinh học tại nhà thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin của Trường THCS Chu Minh  đã giúp các em duy trì được việc học tập, ôn lại bài đã học, đồng thời tránh tụ tập, rủ rê đi chơi ở những nơi đông người có nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Và khi học qua các ứng dụng công nghệ, phụ huynh có thể quản lý được việc học của các con tại nhà. Bằng tình yêu học trò và trách nhiệm với nghề, đội ngũ cán bộ, giáo viên trường THCS Chu Minh  nói riêng và toàn ngành giáo dục huyện nhà nói chung vẫn đang cách truyền tải kiến thức đến học trò. Sự học thời dịch bệnh vì thế vẫn được tiếp tục. Qua đó, tạo tâm thế sẵn sàng cho học sinh khi quay trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid 19. Các bậc phụ huynh cũng yên tâm hơn với việc học tập của con em mình.

HS tích cực học tập, tương tác trong giờ Văn của cô giáo Chu Thị Minh Tuệ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới