Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 08 : 1.148
Năm 2022 : 24.545
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS Chu Minh thực hiện tốt kỳ thi cuối kỳ II bằng hình thức trực tuyến.

       Để đảm bảo thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021, trường THCS chu Minh đã triển khai và thực hiện kế hoạch thi kết thúc năm học bằng hình thức trực tuyến. Kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc và có hiệu quả cao. 

            Thực hiện công văn chỉ đạo của các cấp, để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021 trong tình hình dịch Covid19 diễn biến phức tạp, trường THCS Chu Minh đã xây dựng và triển khai kế hoạch hướng dẫn HS ôn tập và thi kết thúc năm học bằng hình thức trực tuyến. 

            Ngay sau khi nhận được công văn của các cấp, BGH nhà trường đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch, thời khóa biểu cho toàn bộ giáo viên và học sinh các khối lớp. Đồng thời thông báo tới PHHS, HS trong toàn trường qua các trang Zalo của nhà trường và các lớp. Các đồng chí GVCN các lớp đã chủ động liên lạc với PHHS trong lớp để giúp PHHS, HS trong lớp nắm bắt kế hoạch và thực hiện. 

         Các giáo viên trong trường đã tiếp tục thực hiện dạy qua Zoom để hoàn thành các nội dung chưa thực hiện, cũng như tổ chức ôn tập cho HS. 

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hùng gửi đề cương ôn tập môn Toán tới các HS khối 7.

 

          Để thực hiện việc đánh giá học sinh cuối năm, nhà trường đã thống nhất các hình thức thi trực tuyến gồm thi qua Zoom đối với các môn thi có tự luận và thi qua Google Form với các  môn thi dạng trắc nghiệm. Đây được coi là hình thức thi mới mẻ đối với cả Gv và HS. Vì vậy nhà trường đã tiến hành tập huấn tới các GV về việc sử dụng Google Form cũng như hướng dẫn Hs tham gia làm quen với hình thức thi này.

Cô giáo Đỗ Thị Thư gửi link một bài thi thử môn Vật lý cho HS khối 6 làm quen.

          

         Trong điều kiện  địa phương còn khó khăn, tình hình giãn cách do dịch bệnh, nhà trường đã khắc phục bằng cách chủ động liên lạc với một số gia đình chưa có máy điện thoại thông minh để hướng dẫn các PH  mượn điện thoại để phục vụ cho kỳ thi đảm bảo hiệu quả nhưng phải an toàn. 

         Bằng sự nỗ lực, nhiệt tình của các BGH nhà trường, các giáo viên, sự quan tâm của các bậc PHHS, các em Hs đã kết thúc thành công một kỳ thi đặc biệt, đảm bảo an toàn, giãn cách song vẫn có hiệu quả cao. HS tham gia thi đầy đủ, nghiêm túc. 

        Dưới đây là một vài hình ảnh của kỳ thi:

Giờ thi môn Văn  của HS khối 6.
Hình ảnh GV chụp khi tham gia coi thi tại nhà.
Các em HS nghiêm túc bật cam trong suốt  quá trình thi.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip