Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 10 : 1.013
Năm 2021 : 13.286
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS CHU MINH - DẤU ẤN NĂM HỌC 2020/2021

         Nhìn lại một chặng đường, năm học 2020- 2021 qua đi với nhiều khó khăn nhưng trường THCS Chu Minh đã kịp ghi lại những dấu ấn khó phai!

        

     Một mùa thu nữa lại về trên quê hương Ba Vì cũng là lúc năm học mới chuẩn bị bắt đầu. Khép lại một năm học cũ với nhiều biến động, song trường THCS Chu Minh cũng đã kịp ghi lại những dấu ấn và đạt được những thành tích nhất định.

HS trường THCS Chu Minh

         Trong năm học 2020-2021 vừa qua, thầy và trò trường THCS đã ra sức thi đua học tập, giảng dạy lập thành tích hướng tới các ngày kỷ niệm lớn và chào mừng Đại hội Đảng các cấp thành công, đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

        Về công tác dạy và học, dưới sự chỉ đạo của BGH, các tổ chuyên môn, hoạt động dạy và học nhà trường luôn được quan tâm sát sao. Nhà trường luôn chủ động đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng các môn học. Chuyển từ dạy học tiếp cận nội dung sang dạy học tiếp cận năng lực, lấy người học làm trung tâm. Các thầy cô trong nhà trường luôn có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, đồng thời tham gia đầy đủ, nghiêm túc các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ trong năm. Tích cực ứng dụng tin học trong giảng dạy. Trong năm học vừa qua, được sự quan tâm của Hội PHHS, nhà trường đã được trang bị thêm 4 bộ máy chiếu, đưa tổng số máy chiếu trong nhà trường là 7 bộ. Cũng nhờ vậy, số giờ học ứng dụng CNTT tăng lên nhiều. Các tiết học trở nên hứng thú với các em học sinh. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã chủ động phối hợp với Trường đại học Ngoại ngữ thực hiện đề án ngoại ngữ nâng cao chất lượng học môn Tiếng Anh cho HS trong trường. Trường cũng thông qua PGD chủ động kết nghĩa với trường THCS Nghĩa Tân – Cầu Giấy nhằm giao lưu trao đổi học tập thêm về chuyên môn.

Cô giáo Nguyễn Thị Oanh và học sinh lớp 8A trong một tiết Toán học.

 

        Trong hoạt động chuyên môn, nhà trường luôn phối hợp với các  tổ chuyên môn liên tục tổ chức các chuyên đề, các chương trình ngoại khóa nhằm giáo dục cho các em lòng yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, giáo dục kỹ năng sống. Như chuyên đề “Em yêu lịch sử” của tổ KHXH. Chương trình ngoại khóa Giao lưu kể chuyện lịch sử chủ đề “Tiếp lửa truyền thống” với các bác trong Hội Cựu chiến binh huyện Ba Vì. Chuyên đề Giáo dục giới tính, hoạt động dạy học STEM chủ đề: Chế tạo nước rửa tay khô đề phòng dịch bệnh của tổ KHTN….Đặc biệt không thể không kể đến chuyên đề Lòng biết ơn. Với sự phối hợp giữa nhà trường  với Hội PHHS, nhà trường đã mời diễn giả Đỗ Thái Đăng về  trường nói chuyện với các em học sinh trong toàn trường với chủ  đề lòng biết ơn, buổi nói chuyện đã diễn ra rất xúc động, chạm đến trái tim của các em và thực sự trở nên ý nghĩa.

HS nhà trường trong chuyên đề Lòng biết ơn!

 

         Năm học vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid19, nhà trường luôn chú trọng công tác vệ sinh đảm bảo an toàn cho các em HS; có thời gian phải nghỉ giãn cách nhà trường cũng đã kịp thời tổ chức dạy học online, thường xuyên phối hợp với các bậc PHHS qua các kênh thông tin để duy trì hoạt động học tập cho HS.

          Một năm học qua đi, tuy còn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, cơ sở vật chất nhà trường còn khó khăn, nhưng với sự quan tâm của các cấp, sự tâm huyết của đội ngũ cán bộ giáo viên, sự cố gắng của các em HS, hoạt động dạy và học trong năm qua của nhà trường đã đạt được nhiều kết quả cụ thể như sau:

  • Về hạnh kiểm: Có 271 em đạt HK Tốt, chiếm 79,2%

                                64 em đạt HK Khá, chiếm 10%

                                  10 em HK Trung bình, chiếm 2,8%; không có HS HK yếu.

  • Về học lực:  Có 56 em đạt HL loại Giỏi, chiếm 16,6%

                                123 em đạt HL Khá, chiếm 34,7%

                                  172 em HK Trung bình, chiếm 48,4%;

                                  01 em HL yếu, chiếm 0,3%; không có HS HL kém.

  • Về cuộc thi HSG các cấp, nhà trường đã  đạt được nhiều thành tích:

+ Thi HSG các môn văn hóa có 11 giải cấp Huyện, trong đó 02 giải nhì môn Văn (có 1 em được tham gia đội tuyển thi thành phố), 01 giải ba môn Địa lí, 01 giải ba môn Văn và 07 giải khuyến khích các môn học khác.

+ Tham gia Hội khỏe Phù đổng và các cuộc thi TDTT có 09 em HS tham gia trong đó có 05 em đạt giải (02 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba).

  • Với các thầy cô giáo, năm học vừa qua các thầy cô cũng đã đạt được rất nhiều thành tích:

+ Tham gia cuộc thi GVG cấp huyện, cô giáo Nguyễn Thị Oanh – GV Toán đã đạt giải nhì; cô giáo Trần Thị Hương – GV Âm nhạc đạt giải ba, cô giáo Lê Thị Hồng Phúc đạt giải KK môn Công nghệ.

+ Tham gia cuộc thi tin học cấp huyện, thầy giáo Nguyễn Duy Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đã dành giải nhất Kỳ thi tin học dành cho CBQL; Cô Nguyễn Thị Liên đạt giải ba kỳ thi nhân viên giỏi CNTT, cô Trần Thị Huyền đạt giải KK thi thiết kế bài giảng elearning.

+ Tham gia cuộc thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” , cô giáo Chu Thị Nhung cũng đã đạt giải khuyến khích cấp huyện.

+ Trong kỳ thi vào 10, nhà trường được PGD đánh giá xếp loại đứng số 20/36 trường trong toàn Huyện, đã có những em HS đạt trên 50 điểm.

+ Cuối năm nhà trường đã được UBND huyện tặng giấy khen danh hiệu “Trường tiến tiến cấp Huyện” . Cùng với đó là 2 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (Thầy Nguyễn Duy Hùng, cô Nguyễn Thị Oanh) và 3 thầy cô đạt danh hiệu Lao động tiên tiến (cô giáo Chu Thị Minh Tú- HP nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hương, cô giáo Trần Thị Hương)

         

Cô giáo Nguyễn Thị Oanh vinh dự nhận giải nhì cuộc thi Giáo viên giỏi cấp Huyện- môn Toán

      

        Về các hoạt động đoàn thể, trong năm vừa qua nhà trường cũng đã chủ động phối hợp với các tổ chức xã hội, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường tổ chức các hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn.Về phía các thầy cô giáo, đã có 6 thầy cô giáo trong trường tham gia Hiến máu nhân đạo, cùng với đó là sự hưởng ứng tất cả các đợt vận động ủng hộ trong năm của các cấp, các ngành. Còn với các em học sinh, đó là tinh thần tương thân tương ái trong các hoạt động ủng hộ sách vở, ủng hộ bữa sáng cho các bạn ở Miền Trung lũ lụt; mua tăm ủng hộ Hội người mù Huyện Ba Vì; ủng hộ quỹ Biển Đông; ủng hộ các bạn HS miền núi có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ quỹ HS có hoàn cảnh khó khăn Huyện Ba Vì…

         

Các đồng chí CB, GV, NV nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện.

         

            Các thầy cô cũng đã tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục HS kỹ năng sống cho HS. Nhân ngày 20/11, Đoàn thanh niên nhà trường đã phối hợp với Đội thiếu niên tổ chức cuộc thi làm hoa nghệ thuật, thi văn nghệ, chăm sóc vườn hoa, bồn cây làm đẹp sân trường. Ngày 26/3 các em cũng được tham gia hoạt động ngoại khóa tham quan tìm hiểu Hoàng thành Thăng Long; tìm hiểu di tích lịch sử địa phương ĐÌnh Chàng nổi tiếng…. Điều đó đã làm giúp cho các em gắn kết trong tập thể lớp, tạo động lực học tập chăm chỉ, đồng thời cũng là những kỷ niệm đẹp khi còn học dưới mái trường THCS.

             Một năm học kết thúc với nhiều khó khăn nhưng cũng kịp ghi lại những dấu ấn khó phai. Thầy trò trường THCS Chu Minh sẽ luôn chung tay khắc phục khó khăn, phát huy những thế mạnh để chuẩn bị đón một năm học mới với những thành công mới.

           Chúc cho tất cả các thầy cô giáo trong nhà trường luôn giữ được lòng nhiệt huyết với nghề, chúc các bậc phụ huynh mạnh khỏe để phối hợp với nhà trường chăm lo cho các thế hệ học sinh. Chúc cho các em học sinh của nhà trường luôn chăm ngoan, học tập tiến bộ, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới