Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 01 : 1.001
Năm 2022 : 1.001
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM Ý NGHĨA, AN TOÀN CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS CHU MINH.

           Ngày 26/3/2021, thầy trò trường THCS Chu Minh đã có chuyến đi dã ngoại, trải nghiệm thực tế tại Hoàng thành Thăng Long và Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn rất ý nghĩa và an toàn.

         Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: 26/3/1931 – 26/3/2021, được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì, được sự ủng hộ của hội cha mẹ học sinh, Trường THCS Chu Minh đã tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm thực tế học tập và rèn kĩ năng sống trong thời gian 1 ngày 26 tháng 3 năm 2021. Địa điểm trải nghiệm  là khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long tại Hà Nội và khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn. Đoàn gồm hơn 300 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 cùng các thầy cô giáo trong nhà trường. Đặc biệt có sự tham gia của một số cha mẹ học sinh của nhà trường.
          Buổi sáng các em được vào thăm Hoàng thành Thăng Long  để tìm hiểu về lịch sử Thăng Long nghìn năm văn hiến. Các em được tận mắt ngắm nhìn những di tích, di vật  khai quật qua các tầng đất của thời nhà Lý, nhà Lê. Thăm các khu trưng bày hiện vật để thấy sự phát triển của thủ đô qua các thời kỳ phát triển. Từ đó thấy thêm yêu và thêm tự hào về Thủ đô nghìn năm văn hiến.

          Sau khi ăn trưa, xe đưa các em đến địa điểm thứ hai là khu du lịch Thiên Đường Bảo Sơn. Tại đây, các em đã được trải qua hành trình khám phá đầy thú vị. Các em được tham quan khu Làng nghề  với quang cảnh thu nhỏ của làng quê Việt Nam, khu  thủy cung với nhiều loài cá quý hiếm, thăm vườn thú với những chú khỉ tinh nghịch, chú voi to lớn, những con chim công xòe đuôi múa quạt và rất nhiều loài động vật khác mà các em mới chỉ được nhìn qua ti vi hay phim ảnh. Các em còn được tham gia các trò chơi phù hợp và hấp dẫn đối với trẻ con như đu quay, tàu lượn, nhà bóng ..vv..
           Các em còn được tham gia các trò chơi tập thể sôi nổi, bổ ích và hấp dẫn.
Trò chơi đã tạo không khí vui vẻ đoàn kết và vô cùng sôi nổi cho tất cả các em.
          Kết thúc buổi trải nghiệm, tất cả học sinh đều cảm thấy thoải mái và phấn khích. Em nào cũng mong sẽ được đi nhiều lần trải nghiệm như thế.
          Buổi trải nghiệm cũng bổ sung thêm nhiều kiến thức cho cả thầy và trò không chỉ là kiến thức về lịch sử, về văn hóa, về các loài sinh vật mà còn là những kỹ năng sống khi tham gia các hoạt động tập thể. Hi vọng mỗi bài học trên lớp sẽ được phong phú hơn, hiệu quả hơn nhờ những kiến thức mà thầy và trò tìm hiểu được qua thực tế.

         Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa:

Các em HS chăm chú lắng nghe Hướng dẫn viên giới thiệu về Hoàng thành Thăng Long.
Chụp ảnh kỷ niệm tại cổng Đoan Môn – Hoàng thành - lớp 7a.
Chụp ảnh kỷ niệm tại  Hoàng thành - lớp 9a.
Buổi sinh hoạt  trưa cùng các bạn.
Một góc tại Hoàng thành Thăng Long.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới