Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Tháng 01 : 1.003
Năm 2022 : 1.003
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI GIAO LƯU TRAO ĐỔI VÀ HỌC HỎI KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY ĐẦY Ý NGHĨA.

        Mỗi độ xuân về, chúng ta ai cũng nôn nao chờ đón hương vị ngọt lành của mùa xuân. Hòa trong không khí ấm áp ấy và nhằm xây dựng mối quan hệ gắn kết giao lưu học hỏi, trao đổi và học tập kinh nghiệm ôn thi vào 10 môn Ngữ văn, ngày 11/3/2021 được sự cho phép của Phòng giáo dục và đào tạo Ba Vì, Phòng giáo dục và đào tạo Cầu Giấy, đồng chí Nguyễn Duy Hùng – Hiệu trưởng trường THCS Chu Minh, Đồng chí Nguyễn Thị Huân – Tổ trưởng tổ Khoa học xã hội cùng các đồng chí giáo viên dạy môn Ngữ Văn 9 trường THCS Chu Minh tham dự buổi tập huấn chuyên đề “ Rèn kĩ năng viết đoạn văn nghị luận về văn bản truyện” tại trường THCS Nghĩa Tân – Cầu Giấy (trường kết nghĩa với trường THCS Chu Minh).

          Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Trần Đăng Nghĩa – Phó trưởng phòng giáo dục phổ thông Sở GDĐT Hà Nội cùng đại diện cán bộ chuyên viên phòng GDĐT quận Cầu Giấy, các đồng chí giáo viên dạy môn Ngữ Văn trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Trong buổi tập huấn, đồng chí Bùi Thị Quỳnh – giáo viên Ngữ Văn trường THCS Nghĩa Tân đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc rèn kĩ năng viết đoạn văn nghị luận về văn bản truyện; đặc biệt thông qua tiết dạy minh họa sáng tạo theo phương  pháp dạy học tích cực giúp các em khắc phục được những lỗi sai trong bài làm của mình, phát huy tối đa năng lực phẩm chất. Chuyên đề được đánh giá là thành công và đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn Ngữ Văn thi vào 10.

          Sau khi nghe báo cáo chuyên đề của đồng chí Bùi Thị Quỳnh, các thầy cô giáo dạy môn Ngữ Văn 9 trong toàn quận đã trao đổi thảo luận với những chia sẻ sâu sắc và hiệu quả về những giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại hạn chế góp phần nâng cao chất lượng tuyển sinh vào 10.

          Cũng trong khuôn khổ buổi tập huấn, đồng chí Trần Đăng Nghĩa- Phó trưởng phòng giáo dục phổ thông, Sở GDĐT Hà Nội đã giải đáp những ý kiến thắc mắc của các đồng chí giáo viên Ngữ Văn 9 trong toàn quận, bên cạnh đó đồng chí cũng ghi nhận những cố gắng của các thầy cô giáo trong các kì ôn thi vào 10.

          Đặc biệt sau buổi tập huấn chuyên đề các thầy cô giáo dạy môn Ngữ văn 9 hai trường THCS Nghĩa Tân và trường THCS Chu Minh đã cùng trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm về công tác quản lý học sinh, phân luồng học sinh khối 9 cũng như các giải pháp nâng cao chất lượng ôn thi môn Ngữ Văn vào 10 trong bầu không khí thân thiện cởi mở, ấm áp.

          Đáp lại tình cảm của thầy và trò trường THCS Nghĩa Tân, thầy Nguyễn Duy Hùng – hiệu trưởng trường THCS Chu Minh đã thay mặt nhà trường trao tặng trường THCS Nghĩa Tân món quà giản dị mà đầy ý nghĩa – bức tranh “ Hạ Long ngày mới” với hy vọng thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó lâu dài để hai đơn vị kết nghĩa gặt hái được nhiều thành công trong công tác giáo dục.

                                          Thầy Nguyễn Duy Hùng - HT Trường THCS Chu Minh trao tặng 

                                            trường THCS Nghĩa Tân bức tranh "Hạ Long ngày mới".

              Chương trình giao lưu kết thúc trong không khí vui vẻ, đượm tình đoàn kết, hai lãnh đạo nhà trường cũng như toàn thể CBGV hai trường mong muốn tổ chức nhiều hơn nữa những cuộc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thắt chặt hơn quan hệ cũng như học tập lẫn nhau cùng thúc đẩy sự phát triển của mỗi trường và góp phần phát triển sự nghiệp GDĐT của Thủ đô.

Giáo viên hai nhà trường chụp ảnh lưu niệm


Tác giả: Nguyễn Thị Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới