Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 10 : 1.013
Năm 2021 : 13.286
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Có một lễ khai giảng đặc biệt như thế!

          Sáng 5/9/2021, trường THCS Chu Minh - Ba Vì - Hà Nội đã tổ chức khai giảng năm học 2021-2022. Một lễ khai giảng đặc biệt như bao ngôi trường khác của Thành phố Hà Nội. 

          Sáng hôm nay, ngày 5/9/2021, hòa chung với không khí hân hoan cả nước đón ngày tựu trường đầu năm. Học sinh trường THCS Chu Minh, cũng như hơn 2,1 triệu học sinh của thủ đô Hà Nội đã có một buổi lễ khai giảng thật đặc biệt và đong đầy cảm xúc.

        

      Cũng như thường lệ hàng năm, 7 giờ 30 phút sáng ngày 5/9, các thầy cô giáo cùng đầy đủ các em học sinh của trường trong trang phục chỉnh tề tham dự lễ khai giảng. Nhưng không như mọi năm, thầy và trò vẫn tề tựu tại sân trường yêu dấu, mà sáng nay các bạn học sinh lại tham dự khai giảng tại chính ngôi nhà thân yêu của mình cùng với cha mẹ qua truyền hình. Tình hình dịch Covid-19 của thành phố còn diễn biến khá phức tạp nên thầy trò tạm thời chưa được đến trường, các em đã được dự lễ khai giảng chung của toàn Thành phố được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương, Ba Đình, Hà Nội.

           Để chuẩn bị cho lễ khai giảng, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo, hướng dẫn các thầy cô giáo chủ nhiệm tổ chức cho các em học sinh cùng tham dự lễ khai giảng chung của toàn Thành phố qua phòng học Zoom. Lắng nghe tiếng trống trường của trường THCS Trưng Vương, ngôi trường được chọn khai giảng năm học mới 2021-2022 chung của toàn Thành phố, thầy trò trường THCS Chu Minh cũng hồi hộp, hân hoan không kém như những buổi lễ khai giảng trực tiếp. Những cảm xúc sâu lắng dâng trào trong ngày khai trường đặc biệt. Thầy và trò nhà trường đều tự thầm hứa sẽ khắc phục khó khăn thi đua Dạy tốt - Học tốt để đón chào một năm học mới với nhiều thành công.

         Đến dự với ngày khai giảng đặc biệt này, các đồng chí lãnh đạo địa phương cũng đến tại văn phòng nhà trường để chúc mừng, đồng thời động viên thầy trò nhà trường. Năm học này nhà trường đón thêm 126 học sinh lớp 6, đưa tổng học sinh nhà trường lên là 401. Ban giám hiệu nhà trường đã có những phương án ngay từ đầu hè để tuyển sinh kịp thời cũng như hỗ trợ học sinh mua đầy đủ sách giáo khoa kịp chuẩn bị cho năm học mới. Các thầy cô giáo được phân công làm công tác chủ nhiệm lớp 6 đều là những thầy cô tâm huyết, nhiệt tình đã hỗ trợ các em để các em được cảm thấy ấm lòng khi chuyển sang một ngôi trường mới còn nhiều bỡ ngỡ. 

          Sau buổi khai giảng chung, học sinh toàn trường  đều được xem video giới thiệu về truyền thống của nhà trường. Các hình ảnh trong đó đã giúp các em vơi đi nỗi nhớ trường lớp, đồng thời thêm tự hào về ngôi trường mình đang học. Tiếp theo đó là những tiết học trực tuyến đầu tiên của các em.

           Buổi lễ khai giảng đặc biệt kết thúc để lại trong tâm trí thầy trò nhà trường những cảm xúc khác nhau. Song tất cả đều thầm mong cho một năm học mới với nhiều thắng lợi, thành công. 

          Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi lễ: 

Cô trò lớp 7c cùng dự khai giảng trên phòng học Zoom
Cô trò lớp 6a chăm chú theo dõi truyền hình lễ khai giảng.
Cô trò lớp 6a thể hiện sự quyết tâm cho năm học mới.
Cô trò lớp 6a cùng chăm chú trong buổi lễ khai giảng.
Các em học sinh lớp 8B cùng GVCN lớp
Lớp 6c chăm chú theo dõi video giới thiệu về truyền thống nhà trường
Đại diện lãnh đạo địa phương đến chúc mừng 
Một HS lớp 6B thực hiện lễ chào cờ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới