Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 1.264
Năm 2021 : 1.264
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều học sinh trường THCS Chu Minh đã được trang bị kĩ năng phòng chống đuối nước hè 2020.

 Cùng với các em học sinh một số trường THCS Đông Quang, Cam Thượng, ... các em học sinh của Trường THCS Chu Minh đã rất háo hức được tham gia khóa học bơi do Phòng Giáo dục- Đào tạo Ba Vì phối hợp với Trung tâm Văn hóa - TDTT huyện Ba Vì tổ chức. 

 

 

               Ngày 2/6/2020, hơn 200 em học sinh của một số trường THCS và Tiểu học trong Huyện Ba Vì đã tham dự lễ khai mạc Lớp tập huấn và phổ cập bơi cho trẻ em. Trong đó 80 em học sinh khối 6, 7 của nhà trường cũng đã có mặt đầy đủ để tham gia khóa học. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa đối với các em khi mùa hè đang tới gần.

              Tham gia khóa học, các em học sinh được trang bị các kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục kỹ năng sống và giáo dục toàn diện cho học sinh. Đặc biệt phát triển kỹ năng bơi để trẻ có thể tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước nhất là với các em học sinh trên địa bàn xã Chu Minh là một xã ven sông. 

            Sau khi nhận được các công văn chỉ đạo của các cấp, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện. Trong đó công tác phối hợp với Hội cha mẹ học sinh được quan tâm để đảm bảo an toàn trong quá trình đưa đón các em học sinh đi tham gia các lớp học bơi hàng ngày. 

          Khóa học bơi đã diễn ra an toàn , hiệu quả, bổ ích. Kết thúc khóa học, sau 7 ngày đã có 78/80 em học sinh biết bơi. Đặc biệt 100% các em đã được trang bị các kiến thức về phòng chống tai nạn đuối nước. Nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền và phối hợp với các tổ chức, Hội cha mẹ học sinh để trang bị kiến thức kỹ năng đó cho các em học sinh còn lại của nhà trường trong thời gian tới.

 


Tác giả: Đoàn Thị Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới