Năm 2022 : 42.438

Thầy trò Trường THCS Chu Minh rộn ràng trong ngày khai giảng năm học mới!

Sáng ngày 5/9/2022, hòa chung không khí tưng bừng của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, thầy và trò trường THCS Chu Minh đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023.

Đến dự buổi lễ Khai giảng năm nay, nhà trường được vinh dự chào đón các đại biểu của huyện Ba Vì mà đại diện là đồng chí Đỗ Anh Sơn – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy;  đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Trưởng phòng quản lý đô thị; đồng chí Hoàng Bá Khuyến - Phó trưởng phòng TC-KH; Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Phương Thị Việt Hoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Chu Minh; đồng chí Nguyễn Danh Thủy – Chủ tịch MTTQ; đồng chí Nguyễn Văn Dương – Phó chủ tich UBND xã; đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Trưởng công an xã; các quý vị đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 400 em học sinh toàn trường.

Các đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể đến chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng

Năm học 2022-2023, trường THCS Chu Minh vui mừng chào đón gần 100 tân học sinh lớp 6. Từ năm học này, các em chính thức trở thành học sinh của trường THCS Chu Minh, một ngôi trường mới đang dần hoàn thiện sẽ khang trang, hiện đại, thân thiện và cũng là ngôi trường có bề dày truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.

Trong tiếng vỗ tay giòn giã, với nụ cười thân thiện chào đón đàn em út của toàn thể các anh chị lớp 7,8,9 khiến các em lớp 6 không khỏi ngỡ ngàng, bẽn lẽn, cánh tay vẫy cờ hoa mà cứ ngập ngừng, không dám giơ cao. Các thầy cô đón đàn con bé nhỏ với những cử chỉ nắm tay dẫn các con vào chỗ ngồi, ánh mắt chứa chan yêu thương. Hi vọng với những tình cảm đó sẽ giúp các con học sinh lớp 6 tin yêu, tự hào khi được học tập dưới mái trường “ An toàn - Chất lượng - Yêu thương”.

Các con học sinh khối 6 được chào đón trong cờ hoa rực rỡ

Mở đầu lễ Khai giảng là nghi lễ quen thuộc mà hào hùng cùng những giai điệu thân thương, sâu lắng của phút sinh hoạt truyền thống. Những âm hưởng ấy đã đưa các con học sinh đến một bầu không khí thiêng liêng và vô cùng xúc động của buổi lễ. Tiếp theo, đồng chí Chu Thị Minh Tú – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đồng chí Chu Thị Minh Tú – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

Bài diễn văn khai giảng ngắn gọn mà ấm áp của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Duy Hùng đã khơi dậy trong lòng các con khát khao được hòa mình vào không khí thiêng liêng của ngày khai trường, của niềm vui được gắn bó, học tập và cống hiến dưới mái trường THCS Chu Minh thân yêu. Niềm vui đó của các con càng trở nên rộn ràng hơn khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống trường ngân lên rộn rã giữa đất trời mùa thu Hà Nội như vẫy gọi các con nhịp bước tới trường, thôi thúc các con phấn đấu vươn lên trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thầy giáo Nguyễn Duy Hùng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống chào mừng năm học mới

Luôn đồng hành cùng thầy và trò nhà trường trong mọi hoạt động, tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh toàn trường đã gửi tặng nhà trường bó hoa tươi thắm thay cho lời động viên, chúc mừng nhà trường, các thầy cô giáo và các con học sinh một năm học gặt hái nhiều thành công.

Các đồng chí đại biểu thay mặt cho UBND xã Chu Minh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Phần cuối lễ Khai giảng là chương trình văn nghệ do chính các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc này vừa là để chào đón năm học mới, vừa là món quà dành tặng các đại biểu khách quý. Những tiết mục đã tạo ra một sự cộng hưởng đặc biệt khiến cho buổi lễ trở nên sôi động, hấp dẫn hơn và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người tham dự.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò

Buổi lễ khai giảng khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng mãi. Giữa cờ hoa rực rỡ của những ngày tháng chín lịch sử, mỗi học sinh đều ấp ủ cho mình một quyết tâm vươn thật cao, bay thật xa trên bầu trời tri thức. Xin chúc thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực và gặt hái nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới 2022-2023.

Tác giả: Trường THCS Chu Minh