Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 147
Tháng 12 : 1.510
Năm 2022 : 42.456
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy trò trường THCS Chu Minh rộn ràng trong Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chiều ngày 14/11/2022, Đoàn THCS HCM và Đội TNTP HCM trường THCS Chu Minh đã tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Nhà giáo Việt Nam. Hội diễn đã diễn ra trong không khí hào hứng của tất cả các em HS nhà trường.

      Tháng 11 về, ánh nắng cũng dần bớt hanh hao, cơn gió đầu đông kéo theo những hơi lạnh khe khẽ  như  thì thầm nhắn nhủ với tất cả các thế hệ học trò về một mùa tri ân tới các thầy cô giáo.

Thu tàn trời đã sang đông
Bồi hồi tấc dạ nhớ mong cô thầy
Người trao khát vọng hôm nay
Chắp cho đôi cánh em bay vào đời
Bao chuyến đò lặng không lời
Ươm mầm xanh tốt rạng ngời tương lai

     Dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo "Nhất tự vi sư - bán tự vi sư" là câu nói đã được khắc cốt  ghi tâm của bao thế hệ học sinh. Truyền thống  tốt đẹp đó vẫn luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy. Sinh thời Bác Hồ kính đã từng khẳng định nghề giáo là nghề "cao quý nhất trong những nghề cao quý" - các thầy giáo, cô giáo chính là những "người anh hùng vô danh" trong sự nghiệp trồng người. Và từ năm 1982, ngày 20/11 chính thức trở thành ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (gọi tắt Ngày Nhà giáo Việt Nam). Ngày 20-11 hàng năm đã  trở thành ngày hội lớn của toàn dân tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

        Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các em học sinh trường THCS Chu Minh đã gửi đến quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo của mình những lời ca tiếng hát trong chương trình Hội diễn văn nghệ.

        Hội diễn đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc về chủ đề thầy cô, quê hương, đất nước. Qua hội thi đã  giáo dục được lòng biết ơn đối với thầy cô, lòng yêu quê hương đất nước và đồng thời giáo dục các em kỹ năng tự tin đứng trước sân khấu biểu diễn.

      Dưới đây là một vài hình ảnh hội diễn văn nghệ

Tiết mục múa Gió đánh đò đưa của các em HS lớp 6b

 

Tiết mục hát múa Lá thư gửi thầy của các em HS lớp 8a
Tiết mục nhảy chachacha sôi động của các em học sinh lớp 7c
 

 


Tác giả: Trường THCS Chu Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip