Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 10 : 496
Năm 2020 : 8.281
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy trò trường THCS Chu Minh xây dựng cảnh quan nhà trường xanh - sạch - đẹp.

   Thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" , trường THCS Chu Minh đã phát động và thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường lớp theo hướng " Trường học xanh - sạch - đẹp". Hoạt động trồng bồn hoa, cây cảnh và chăm sóc không chỉ là một hoạt động thi đua mà qua đó giúp học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, học đi đôi với hành, giáo dục gắn với lao động và bảo vệ môi trường học đường. Từ đó tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, phát triển tính tích cực, tự học, sáng tạo cho học sinh.

    Để thực hiện phong trào trường, lớp học xanh - sạch - đẹp - an toàn đạt hiệu quả cao, ngoài sự đầu tư của chính quyền địa phương và huy động xã hội hóa trong xây dựng các công trình, hàng năm nhà trường đều có kế hoạch chỉnh trang khuôn viên, mua sắm thêm  cây xanh, cây cảnh, ghế đá ... để làm đẹp ngôi trường cũng như tạo khu vui chơi tiện lợi, thoải mái cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng. Đặc biệt trong các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ, các thầy cô giáo luôn quán triệt cho các em về ý thức giữ gìn môi trường sạch đẹp, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, vệ sinh phòng học, sân trường, tham gia thu gom rác thải bảo vệ môi trường.... Đội thiếu niên TP HCM kết hợp với Đoàn thanh niên xây dựng kế hoạch và giao các lớp trồng, chăm sóc bồn hoa, vườn hoa.

   Được sự hướng dẫn của Ban giám hiệu cùng với các thầy cô giáo trong trường và sự tích cực của các em học sinh trong suốt năm học. Đến nay, các bồn hoa đã xanh tươi và sạch đẹp với các loại hoa, cây cảnh. Đặc biệt khu đất trống đang chờ quy hoạch xây dựng, trước đây, toàn cỏ dại thì nay  đã được thầy trò nhà trường cùng nhau cải tạo và trồng hoa.  Các em đã cải tạo bằng cách cuốc tơi đất, nhặt sạch đá, sỏi cho thêm đất phù sa, sau đó trồng và ươm hoa, cây cảnh. Các em học sinh đã chăm chỉ vun trồng và chăm sóc cây hàng ngày như tưới cây, nhổ cỏ ... Chính điều này đã tạo điều kiện cho các em học và thực hành ngoài trời, tìm hiểu môi trường xung quanh và gắn kết với thiên nhiên. Đồng thời góp phần hình thành phẩm chất, năng lực cho các em, góp phần giáo dục toàn diện học sinh.

   Những ngày cuối năm học, quang cảnh sân trường  vẫn luôn xanh, sạch và đặc biệt rất đẹp với nhiều loại hoa, cây cảnh.  Tiếng các em học sinh vui chơi nô đùa dưới những hàng cây xanh, ngồi chơi trên trên những chiếc ghế đá bên cạnh là những bồn hoa rực rỡ thực sự đã tạo nên môi trường rất sư phạm, rất " xanh - sạch - đẹp"!  

    Dưới đây là một vài hình ảnh thầy trò nhà trường trồng và chăm sóc hoa tạo khuôn viên xanh - sạch - đẹp: 

   

 

 

 


Tác giả: Đoàn Thị Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới