Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 1.143
Năm 2021 : 1.143
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LÒNG BIẾT ƠN – MỘT CHUYÊN ĐỀ CHẠM ĐẾN TRÁI TIM HỌC TRÒ

LÒNG BIẾT ƠN – MỘT CHUYÊN ĐỀ CHẠM ĐẾN TRÁI TIM HỌC TRÒ

          Nằm trong chuỗi hoạt động tháng 10, sáng 14/11 trường THCS Chu Mnh đã tổ chức chuyên đề nói chuyện với chủ đề “Lòng biết ơn” dành cho học sinh. Chuyên đề được tổ chức trong tháng có NGÀY Nhà Giáo Việt Nam(20/11) là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục kỹ năng sống cho học sinh toàn trường. Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng New World được mời đến trực tiếp nói chuyện tại chuyên đề.

          Tại buổi nói chuyện, diễn giả đến từ Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng New World đã đặt ra những câu hỏi dành cho các em học sinh về người quan trọng nhất trong cuộc đời các em, những điều quan trọng nhất mà em sẽ làm để có cơ hội được bày tỏ suy nghĩ cá nhân, chia sẻ câu chuyện của riêng mình.

Buổi nói chuyện đã tác động mạnh đến tâm lý từng cá nhân học sinh khiến các em suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, trách nhiệm của bản thân đối với xã hội hay là sự “soi mình” chính bản thân. Diễn giả đến từ Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng New World đã kể chuyện về những bạn trẻ mắc lỗi với bố mẹ, nhưng đa phần đều nợ bố mẹ những lời xin lỗi. Vậy nói xin lỗi hay cảm ơn rất dễ nhưng tại sao, với bố mẹ là những người thân nhất, chúng ta lại khó khăn đến vậy? Những lỗi lầm bạn trẻ thường mắc như ích kỷ, ương bướng, họ là những đứa con “lớn xác” vô tâm, không chịu nghĩ cho bố mẹ. Không ít các bạn trẻ chỉ biết trách giận bố mẹ, nghe lời xúi giục của bạn bè chống đối bố mẹ, nghĩ rằng bố mẹ không yêu thương mình. Khi ấy, chúng ta thật dại dội vì đã vô tình khiến bố mẹ đau lòng. Bố mẹ chỉ là người lao động bình thường nhưng nhiều bạn trẻ vẫn thường xuyên đòi hỏi tiền bạc, quần áo mới... Diễn giả đến từ Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng New World mong muốn những ai còn đang trách giận bố mẹ thì hãy nói lời xin lỗi, bởi lẽ, thời gian sẽ chẳng chờ đợi ai. “Người có lỗi là con người, biết sửa lỗi là thành nhân, còn ai cười và tự hào với lỗi của mình đó là tội đồ”.

          Những điều hằng ngày tưởng chừng như đơn giản, nhưng hôm nay các con có ý thức biết ơn sâu sắc, biết ơn cuộc sống mà mẹ cha trao cho mình, biết ơn từng miếng ăn giấc ngủ mà mẹ cha mang đến, biết ơn lời dạy bảo hằng ngày …. biết ơn cả những tảo tần vất vả mẹ cha để mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Có những giọt nước mắt đã rơi, có những khuôn mặt không giấu được xúc động. Và “Niềm vui sẽ khiến cho ta hạnh phúc nhưng nước mắt mới khiến ta trưởng thành”.

   Tiếp tục hoạt động của buổi nói chuyện, các em học sinh có cơ hội được chia sẻ câu chuyện về điều khiến mình tự hào nhất về cha mẹ của mình, những điều mà bản thân em thấy họ là người tuyệt vời nhất.

      Bên cạnh những câu chuyện gần gũi từ cuộc sống, diễn giả còn giới thiệu những phương pháp để cho mỗi học sinh tự đánh giá lại bản thân, các mối quan hệ của mình một cách chính xác và hiệu quả nhất. Có thể nói Chuyên đề Lòng biết ơn không chỉ có giá trị truyền tải thông điệp mà còn có giá trị thực tiễn sâu sắc, giúp các em trau dồi kĩ năng, bồi dưỡng cảm xúc bản thân, biết sống có ý nghĩa với gia đình và những người xung quanh.

Thầy Nguyễn Duy Hùng, hiệu trưởng nhà trường cho biết hiệu ứng của buổi nói chuyện đã thực sự chạm đến trái tim học trò. Thầy mong học sinh sẽ được nghe nhiều buổi chia sẻ bổ ích, thiết thực như vậy. Bởi một ngôi trường tốt không chỉ là nơi đào tạo ra những con người có kiến thức mà ở đó phải là nơi tạo ra những con người có đạo đức, biết lắng nghe và yêu thương cộng đồng, đặc biệt phải biết ơn đến công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ, sự chăm sóc của thầy cô và biết quan tâm đến bạn bè, những người xung quanh, đấy mới là GIÁO DỤC.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới