Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Tháng 06 : 631
Năm 2021 : 6.995
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh hào hứng trong 1 giờ học môn Vật lý.

          Chiều ngày 13/12/2020, học sinh lớp 7c trường THCS Chu Minh đã được trải nghiệm tiết học dạy thực nghiệm chuyên đề đầy ý nghĩa và hứng thú trong một giờ học môn Vật lí.

           Thực hiện văn bản chỉ đạo hoạt động chuyên môn của các cấp đồng thời cập nhật đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển phẩm chất năng lực cho học sinh. BGH trường THCS Chu Minh đã chỉ đạo các tổ chuyên môn thực hiện các chuyên đề đổi mới phương pháp giúp giáo viên trong tổ được tiếp cận với phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực. 

         Chiều 13/12/2020, tổ  KHTN đã triển khai tiết dạy thực nghiệm chuyên đề " Tìm hiểu một vài phương pháp và kỹ thuật dạy học nhằm phát triển phẩm chất, năng lực HS THCS". Tổ đã vận dụng phương pháp dạy học tích cực vào một tiết dạy trong bộ môn Vật lí 7, bài " Môi trường truyền âm". Qua tiết học, học sinh hiểu bài và đặc biệt hứng thú với tiết học. Các em học sinh đã được tham gia vào các trò chơi "Đuổi hình bắt chữ", " Ai khéo tay hơn" ; được trực tiếp thực hiện dự án là việc tìm hiểu môi trường truyền âm  trong các môi trường rắn, lỏng, khí với các video sinh động tự chuẩn bị  .... Đặc biệt các em đã được tự tay làm một số đồ chơi vận dụng kiến thức bài học là sự truyền âm như ống điện thoại, trống .... . 

         Tiết học kết thúc không chỉ cung cấp, khắc sâu kiến thức cho các em mà các em còn được giao lưu, cùng nhau trải nghiệm các hoạt động chung của tổ nhóm giúp tăng tình đoàn kết cho các em HS. 

        Dưới đây là một vài hình ảnh của tiết dạy.

Các nhóm HS thực hiện làm trống từ cốc nhựa và bóng bay
Niềm vui của 1 HS khi làm được sản phẩm

         

Cô trò cùng thử nghiệm sản phẩm
Kiểm tra sản phẩm
Một học trò thích thú với sản phẩm của đội mình
Sản phẩm Trống của một nhóm trang trí khá bắt mắt

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới