Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Tháng 06 : 631
Năm 2021 : 6.995
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi giao lưu kể chuyện lịch sử "tiếp lửa truyền thống" đầy ý nghĩa.

             Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, các em học sinh trường THCS Chu Minh đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa với các bác cựu chiến binh trong "Câu lạc bộ Nhân chứng lịch sử" của Huyện Ba Vì.

             Sáng 30/11/2020, tại sân trường THCS Chu Minh, hơn 300 em học sinh nhà trường đã có buổi giao lưu " tiếp lửa truyền thống" đặc biệt ý nghĩa.

              Các câu chuyện lịch sử sống động về một thời kỳ chiến đấu oanh liệt của nhân dân ta đã được các bác trong Câu lạc bộ Nhân chứng lịch sử Huyện Ba Vì mang tới rất thú vị. Câu chuyện về chiến dịch Đường mòn Hồ Chí Minh của thiếu tá Đỗ BIện, câu chuyện về cuộc tấn công và nổi dậy mùa xuân Mậu Thân 1968 của Đại úy Trần Hoài Nam đã thu hút sự chú ý của các em trở về với cuộc chiến chống Mỹ năm nào. Các em cũng rất hồi hộp với câu chuyện cuộc chiến đấu 12 ngày đêm Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không năm 1972 do bác trung tá Bùi Văn Tích kể lại. Trong buổi giao lưu các em học sinh trong trường còn được trực tiếp giao lưu với các bác là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các nhà thơ của câu lạc bộ.

           Buổi giao lưu tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng cũng đã phần nào giáo dục được lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho đất nước, sự biết ơn với các thế hệ các bác, các chú trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó các em học sinh biết cố gắng phấn đấu rèn luyện trong học tập, tu dưỡng đạo đức để sau này trở thành các công dân có ích cho đất nước.

        

Các em học sinh chăm chú lắng nghe câu chuyện về Chiến dịch đường mòn Hồ Chí Minh.
Tiết mục thổi sáo của các bác cựu chiến bình trong câu lạc bộ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới